Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít theo tiêu chuẩn

  Trong máy nén khí có rất nhiều bộ phận thực hiện các chức năng khác nhau trong quá trình nén khí. Do đó bạn cần hiểu các chức năng đó hoạt động thế nào để sử dụng và bảo quản đúng theo quy trình. Sau đây tôi xin đưa ra cách bảo dưỡng máy nén khí theo đúng quy chuẩn.


  Bảo dưỡng máy nén khí trục vít theo đúng quy chuẩn

  Bảo dưỡng máy nén khí cần chú tâm những bộ phận sau đây:

  1. Bộ lọc khí

  Sau khi sử dụng một thời gian, bề mặt bộ lọc khí bị bụi bám bẩn đầy làm cản trở khí vào. Thông thường sau một ca làm việc hoặc đèn báo lệch áp sáng đỏ thì tháo bộ lọc ra làm vệ sinh sạch mặt ngoài lõi lọc. Cách làm vệ sinh: Dùng khí nén áp lực thấp thổi bên ngoài và bên trong, miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm. Lần lượt thổi từ trên xuống dưới men theo xung quanh. Vệ sinh xong gõ lõi lọc xem còn bụi không. Nếu lõi lọc quá bẩn nên thay cái mới thông thường cứ 1000 giờ thì thay. Trong trường hợp chưa kịp thay có thể dúng lọc vào dung dịch chất tẩy nhẹ như xà phòng loãng sau đó để khô và dùng tiếp.

  2. Bộ lọc dầu

  Máy mới chạy lần đầu sau 500 giờ thì thay lọc. Kể từ lần kế tiếp 1000 giờ thay một lần. Nếu môi trường bụi bẩn cứ khi đèn báo lệch áp trước và sau lọc sáng biểu hiện lọc bị tặc hoặc nghẹt, lập tức thay ngay. Sử dụng cà lê hoặc đai dây là tháo được. Khi lắp lại chỉ cần xoáy chặt bằng tay là được.

  3. Bộ tách dầu 

  Thông thường sau 3000 giờ là thay. Nếu môi trường không tốt có thể thay sớm hơn. Với máy nhỏ tách dầu tách biệt với thùng dầu chỉ cần tháo ra thay mới như tách dầu. Với máy lớn tách dầu nằm trong thùng dầu cần dùng cle tháo lắp thùng dầu. Lưu ý khi thay tách cần xả áp khí trong bình dầu qua van an toàn trước khi tháo. Cận trọng với đệm cao su nắp thùng dầu. Nếu đệm này đã biến chất không làm kín khi lắp lại cần thay luôn cùng tách dầu.

  4.Bảo dưỡng Xilanh

  - Khi van khí hoạt động không linh hoạt cần tiến hành bảo dưỡng.

  -Tháo xilanh trên van vào khí

  -Tháo đế đính ốc, lấy đệm cao su ra

  -Vệ sinh xilanh, lò xo, piston, thay đệm cao su mới

  - Cuối cùng lắp lại cụm xi lanh


  Mọi thông tin cần tư vấn về máy nén khí xin gửi về:

  Công ty TNHH kỹ thuật APS Việt Nam

  TP Hà Nội: Tổ 7, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, Tp. Hà Nội.

  Tel/Fax: (024)36741166

  TP HCM: 20 Đỗ Bí,Phường Phú Thạnh,Quận Tân Phú,Tp Hồ Chí Minh

  Hotline: 098 768 8833

  Email: nhat.aps@gmail.com

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Tư vấn miễn phí
Thanh toán khi nhận hàng
Giao miễn phí trong 10km
Đảm bảo chất lượng